Tổ chức trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non mang lại nhiều lợi ích

 Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất đặc biệt là với lứa tuổi nhà trẻ. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Trẻ khi tham gia các hoạt động ngoài trời được nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.

Qua hoạt động ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu khám phá của trẻ, được quan sát thế giới xung quanh, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động.

Tổ chức trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non mang lại nhiều lợi ích
“ Thi xem ai vượt qua thử thách nhanh nhất nào” (Ảnh, trường mầm non Hanoi Academy)

     Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống. Đối với trẻ lứa tuổi nhà trẻ nói chung và trẻ mầm non nói riêng, vui chơi là hoạt động chủ đạo vì vậy trẻ được học mà chơi, chơi mà học.

Qua đó trẻ dần phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. Thông qua các hoạt động ngoài trời trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh trẻ. Vì vậy hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu với trẻ mầm non.

Giáo viên hướng dẫn, khuyến khích và động viên các bé

    Ở trường mầm non, trong những giờ hoạt động ngoài trời, dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ luôn có cảm giác gần gũi, như được hòa mình với thiên nhiên cỏ cây, hoa lá, gió và cát …bên cạnh những trò chơi  những dân gian: Lộn cầu vồng, nu na nu nống, mèo đuổi chuột… 

Ngoài ra trẻ được tự do chơi các trò chơi ngoài trời như chơi cầu trượt, xích đu, thú nhún…ngay tại chính ngôi trường của mình trong không khí trong lành…Chính vì vậy hoạt động ngoài trời là một hoạt động cần thiết không thể thiếu đối với các bé.

“ Thi đấu giao lưu ngoài trời giữa 2 lớp thật vui”
“ Thi đấu giao lưu ngoài trời giữa 2 lớp thật vui

Ở lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo. Trẻ được ‘‘Học mà chơi – chơi mà học’’. Thông qua hoạt động vui chơi ngoài trời trẻ phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội qua đó nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. 

Đối với trẻ hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu vì trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành, được quan sát thế giới xung quanh khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động. 

Tổ chức trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non mang lại nhiều lợi ích
Tổ chức trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non mang lại nhiều lợi ích

Chính vì vậy, giáo viên thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời và chú trọng xây dựng khung chương trình với nhiều hoạt động ngoài trời trong đề án của mình. Hoạt động trong sân trường, vui chơi, tham quan,… là các hoạt động ngoài trời mà nhà trường đưa vào chương trình giảng dạy chính và đã mang lại nhiều lợi ích cho các bé.

Xem thêm: Rèn một số kỹ năng vận động cơ bản cho trẻ 3-4 tuổi thông qua trò chơi vận động

Đăng nhận xét

➔ Gửi kèm hình ảnh trên bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.
➔ Để bình luận kèm hình ảnh, bạn vào trang Upload Ảnh, kéo thả để Upload hình ảnh lên.
➔ Bạn dán URL link hình ảnh vào khung bình luận và ấn Xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➔ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➔ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Mới hơn Cũ hơn
Đồ Chơi Hoàng Hà